Các website chia sẻ thư viện 3d cho máy in 3d fdm.

3D VNTECH 24/12/2018
cac-website-chia-se-thu-vien-3d-cho-may-in-3d-fdm

3D-VnTech xin phép tổng hợp lại các trang WEB chia sẻ thư viện 3D cho máy in FDM.

Như các bạn đã được biết thì máy in 3D FDM hiện nay được các sử dụng rất rộng rãi và cũng có rất nhiều người quan tâm. Nhưng bạn không thể in khi bạn chỉ có chiếc máy in, các bạn phải có các file 3D và theo mình được biết thì một lượng lớn nhu cầu in 3D là tìm kiếm và download file trên các trang web vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các trang web để tìm các mô hình 3D riêng cho mình.

Thingiverse

Thingiverse là một trang web được điều hành bởi markerBot industries. Trang web này cho phép người dùng tải lên các tập file 3D được sử dụng cho máy in (cụ thể là file.STL) và mình cũng đã từng chia sẻ một vài file trên web này và đây cũng là trang web mà mình hay tìm kiếm các file 3D nhất trong rất nhiều trang khác bởi vì trang web này rất phổ biến và có một cộng đồng chia sẻ file rất đông và được chia ra rất nhiều thể loại khác nhau nếu bạn là người đang muốn tìm kiếm các file từ thú vụ ngộ ngĩnh cho đến các chi tiết cơ khí phức tạp thì Thingiverse là một trang web đáng để bạn lưu lại (https://www.thingiverse.com)

Các Website chia sẻ thư viện 3D cho máy in 3D FDM.

YouMagine

YouMagine là trang web thứ 2 mình muốn giới thiệu cho các bạn, nó cũng là một web chia sẻ file rất lớn không thua kém Thingiverse là mấy và thời điểm hiện tại mình thấy giao diện của 2 trang web này khá giống nhau và quan trọng hơn nữa là hai trang web rất dễ tìm kiếm và sử dụng, YouMagine là một là một trang web cộng đồng được điều hành bởi một công ty máy in 3D Ultimaker nó được phát triển từ năm 2013 cộng đồng vẫn đang phát triển và hơn nữa được sự ủng hộ từ một nhà sản xuất máy in lớn, đây là một trang web rất tốt cho mọi người. (https://www.youmagine.com)

My Mini Factory

My Mini Factory là kho lưu trữ mô hình 3D bằng imakar một cửa hàng trực tuyến bán máy in 3D và các phụ kiện quản lý. Nó cũng hoạt động các cửa hàng in 3D lớn nhất tại trung tâm London. Trang web có chứa các mô hình 3D được thiết kế bởi các chuyên gia và tất cả các thiết kế tải lên sẽ được kiểm tra về chất lượng. Bạn cũng có thể tạo một yêu cầu cho các mô hình 3D mà các nhà thiết kế của họ sẽ tạo ra chia sẻ sau đó (https://www.myminifactory.com

Các Website chia sẻ thư viện 3D cho máy in 3D FDM.

Pinshape

Một trang web được lấy cảm hứng từ GitHub, ShapeDo là một nơi  các nhà thiết kế mô hình 3D để chia sẻ và làm việc dựatrên sáng tạo của họ . Nó cung cấp cho người dùng rất nhiều mô hình để in và hướng dẫn để có được các bản in tốt nhất có thể
Pinshape, một mô hình thị trường 3D vẫn còn trong phiên bản beta, là giống kiểu Pinterest, về bố trí, tìm kiếm. Bạn có thể có thể mua các mô hình từ các nhà thiết kế hoặc tải về các tập tin để in nó cho mình nếu họ cung cấp trong thư viện (https://pinshape.com)

Các Website chia sẻ thư viện 3D cho máy in 3D FDM.

GrabCad

GrabCad là trang web rất bổ ích cho các bạn chuyên ngành kỹ thuật cũng như các bạn yêu thích thiết kế, ở trang web này các bạn có thể tại được các file gốc do phần mềm xuất ra (solidworks, catia, NX, inventor,……) các bạn có thể chỉnh sửa lại theo mục đích các nhân rất tiện lợi (https://grabcad.com)

Các Website chia sẻ thư viện 3D cho máy in 3D FDM.

 

>> Xem Thêm: Dịch vụ in 3D của 3D-VNTECH.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN