In 3d trong không gian - phục vụ các phi hành gia

3D VNTECH 12/12/2018
in-3d-trong-khong-gian-phuc-vu-cac-phi-hanh-gia

TẠI SAO IN 3D LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI NGÀNH VŨ TRỤ?

In 3D có thể cách mạng hóa việc thám hiểm không gian bằng cách giúp các phi hành gia tạo ra các vật thể trong không gian và theo yêu cầu: các bộ phận thay thế để sửa chữa, thiết bị tùy chỉnh cho các thí nghiệm khoa học và thậm chí cả những thứ như thực phẩm.
Thật vậy, trong khi không gian là một môi trường khắc nghiệt với rất ít nguyên liệu thô có thể khai thác, có rất nhiều bụi trôi nổi xung quanh. Công nghệ in 3D cho phép bạn xây dựng các cấu trúc vững chắc từ bụi tổng hợp và các hạt siêu nhỏ. Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đang xem xét in 3D căn cứ của họ trên mặt trăng.

 

In 3D trong không gian

Đối với các bữa ăn được in 3D cho các phi hành gia, NASA đang tài trợ cho một dự án của Tập đoàn nghiên cứu vật liệu và hệ thống để phát triển một máy in thực phẩm 3D, có thể sử dụng trong môi trường không trọng lực.

PHỤ TÙNG THAY THẾ IN 3D TRONG KHÔNG GIAN.

Một trong những thách thức chính đối với các phi hành gia là cần một bộ phận thay thế cụ thể mà họ không có trên tàu vũ trụ.

Gửi một phụ tùng đơn giản có thể kéo dài vài tháng và chi phí khoảng 17.000 đô la mỗi kg.

In 3D trong không gian

MÁY IN 3D KHÔNG TRỌNG LỰC.

Nhờ công nghệ in 3D, giờ đây có thể sản xuất phụ tùng trong không gian. NASA và Made in Space đang hợp tác để giải quyết vấn đề đó. Kết quả thí nghiệm của họ là máy in 3D G , máy in 3D có thể hoạt động trong môi trường không trọng lực. Họ quản lý để tạo ra một cờ lê ratchet từ một tệp 3D được gửi từ Trái đất đến trạm vũ trụ. Máy in 3D này sử dụng công nghệ Mô hình lắng đọng Fuse và có thể in các đối tượng bằng nhựa.

In 3D trong không gian

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THỰC PHẨM VỚI IN 3D.

In 3D trong không gian

Thực phẩm in 3D trong không gian.

  • Máy in 3D có khả năng tạo ra nhiều loại sản phẩm với một lượng nhỏ nguyên liệu thô.
  • Do đó, các kỹ sư tìm thấy ở đây công nghệ hoàn hảo để nuôi các phi hành gia trong các nhiệm vụ không gian dài hạn. NASA đã đầu tư 125.000 đô la vào SMRC , một dự án đầy tham vọng do Nhà thầu Anjan dẫn đầu.
  • Ông đã thành công trong việc tạo ra một máy in 3D có thể in 3D một chiếc bánh pizza trong không gian.

In 3D trong không gian

Những chiếc bánh pizza rất lý tưởng cho máy in 3D vì chúng được làm từ nhiều lớp khác nhau (tuyệt vời cho quy trình công nghệ phụ gia như in 3D):

  • Một lớp bột đầu tiên được tráng trên giường gia nhiệt của máy in 3D để được nấu trực tiếp.
  • Một lớp thứ hai của nước, dầu và bột cà chua tạo thành nước sốt cà chua.
  • Một lớp phô mai khác được rắc lên.
  • Cuối cùng, protein động vật và thực vật được thêm vào để cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu.

In 3D trong không gian

Quá trình này cho phép nấu một chiếc bánh pizza trong vài phút và theo Nhà thầu Anjan , carbs, protein, vĩ mô và vi chất được lưu trữ trong một hộp mực đặc biệt ở dạng bột có thể ăn được trong khoảng 30 năm. Điều này là đủ cho một nhiệm vụ giữa Trái đất và Sao Hỏa.

>>Xem thêm: Sử dụng máy in 3D trong hàng không vũ trụDịch vụ in 3D của 3D-VNTECH

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN