Ứng dụng của công nghệ in 3d trong chế biến thực phẩm.

3D VNTECH 29/11/2018
ung-dung-cua-cong-nghe-in-3d-trong-che-bien-thuc-pham

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến công nghệ in 3D, với công nghệ in 3D người ta có thể in đồ chơi 3D, dụng cụ gia đình 3D, làm các bộ phận thay thế trong cơ thể từ in 3D. Vậy còn thực phẩm in 3D, đồ ăn in 3D bạn đã từng nghe đến chưa. Hôm nay, hãy cùng 3D-VnTech tìm hiểu về ứng dụng của công nghệ in 3D trong chế biến thực phẩm, xem cách người ta tạo ra thức ăn 3D như thế nào nhé.

Quy trình in 3D thực phẩm.

Công nghệ In 3D trong quá trình sản xuất cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm. Một số máy in 3D được thiết kế sử dụng vật liệu in 3D có thể ăn được, đặc biệt là các thành phần đường hoặc sôcôla.

Máy in 3D thực phẩm hoạt động như thế nào?

  • Máy in 3D thực phẩm hoạt động cũng giống một máy in 3D thông thường. Nguyên lí của nó là làm nóng các thành phần ăn được trước khi in chúng trên tấm bàn theo từng lớp.

In 3D socola

  • Bời vì tính chất của socola là chảy khi có nhiệt độ cao và cứng lại khi làm nguội nên khá phù hợp với in 3D. Do đó chúng ta dễ dàng tạo ra các món ăn từ socola.

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong chế biến thực phẩm.

In 3D với đường

  • Đường là một vật liệu dễ uốn có thể có nhiều hình dạng và màu sắc, và nó cũng tương thích với in 3D. Một số nhóm nghiên cứu như The CandyFab Project hoặc Sugar Lab từ hệ thống 3D đã phát triển máy in 3D chuyên in đường và bánh kẹo với hình dạng 3D sáng tạo.

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong chế biến thực phẩm.

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong chế biến thực phẩm.

IN 3D CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM.

100% bữa ăn từ in 3D

  • Máy in thực phẩm 3D được bán bởi Natural MachinesBocusini, đã chạy thành công chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng Kickstarter, là một trong những máy in thực phẩm 3D thành công nhất.
  • Hai máy in 3D này tạo ra bữa ăn hoàn toàn từ in 3D. Chúng được làm bằng các lớp kế tiếp, giống như cách mà pizza được chuẩn bị.
  • Bột được nấu trong quá trình in 3D, trong khi nước sốt cà chua, nước và dầu được thêm vào, sau đó là một lớp protein.

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong chế biến thực phẩm.

Máy in 3D thịt.

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong chế biến thực phẩm.

  • Tiếp tục đẩy ranh giới của công nghệ in 3D ra xa hơn nữa, một số nhà khoa học muốn sử dụng vật liệu sinh học và tế bào gốc động vật để tạo ra thịt in 3D.
  • Các nhà khoa học đằng sau phương pháp này chỉ ra số lượng lớn các nguồn lực cần thiết cho sản xuất thịt thông qua chăn nuôi, và nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ in 3D vào thực phẩm như một giải pháp cho nhu cầu ngày càng tăng của dân số ngày càng tăng trên thế giới.
  • Công ty khởi nghiệp Brooklyn Modern Meadow đã chế tạo thành công chiếc bít tết in 3D làm từ protein động vật tổng hợp. Công ty hiện đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư giàu có nhất ở New York, bao gồm cả các nhà đầu tư Rockefellers.

 Cùng xem chiếc bánh được làm từ công nghệ in 3D nhé:

 

>> Xem thêm: Các ứng dụng của in 3D, Máy in 3D

-------------
Liên Hệ để biết thêm thông tin cũng như tư vấn hỗ trợ:
Công ty Cổ Phần Điện Tử 360
Đ/c: Số 62, ngõ 61, Phạm Tuấn Tài, Hà Nội
Website: https://3dvntech.com/
Youtube: E360 Chanel
Email: sales@3dvntech.com
Hotline: 0967.76.76.40

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN