Bánh in 3d – những dự án hấp dẫn nhất

3D VNTECH 08/04/2019
banh-in-3d-nhung-du-an-hap-dan-nhat

Những kẻ chủ mưu đằng sau những chiếc bánh ngọt in 3D này

Bánh in 3D – Những dự án hấp dẫn nhất

Bánh tart chanh. Nguồn: mossandfog.com

Không có gì phủ nhận rằng thực phẩm in 3D đã tăng lên trong vài năm qua. Chiếc máy in này để in các vật liệu ăn được thành đồ ăn, từ mong muốn của NASA để đưa ra nhiều lựa chọn ngon miệng hơn cho các phi hành gia, các nhà kinh doanh đang cố gắng mang đến một bữa ăn nhanh cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, lĩnh vực in 3D đồ ăn đã vượt qua thực tiễn và đến với cả đầu bếp và thợ làm bánh ngọt, khi họ tiếp tục sử dụng công nghệ này trong ngành thực phẩm. Dưới đây là một vài nghệ sĩ đáng chú ý tạo ra những kiệt tác bánh bắt mắt với máy in 3D của họ.

1. Dinara Kasko

Bánh in 3D – Những dự án hấp dẫn nhất

Đây không phải là một tác phẩm nghệ thuật, nó là một chiếc bánh! Nguồn: demilked.com

Những chiếc bánh có hình dạng phức tạp ở trên của Dinara Kasko được tạo ra thông qua các khuôn in 3D. Họ làm cho các sản phẩm cuối cùng trông giống như nghệ thuật sắp đặt hiện đại hơn là một món bánh ngọt ngào.

Trông cô Kasko như là một nghệ sỹ thành thạo làm bánh nhiều năm, nhưng cô này chỉ mới chuyển hướng sự nghiệp để trở thành một đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng trên internet. Ban đầu cô là một kiến ​​trúc sư, Kasko đã sử dụng sự hiểu biết của mình để mang đến một vòng quay sáng tạo cho thế giới bánh ngọt.

Cô tạo ra các thiết kế của mình và in thành khuôn silicon giúp tạo hình những chiếc bánh của cô, cô đã thu được khá nhiều lượt theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội. Cô ấy là một fan hâm mộ lớn của tất cả những thứ hình học, điều này thể hiện rõ trong các món tráng miệng của cô ấy. Khuôn của cô được tạo bằng máy in 3DMAX.

2. Joshua Lankford

Bánh in 3D – Những dự án hấp dẫn nhất

Nguồn: aliimg.com

Người tạo ra Bánh 3D, tầm nhìn của Lankford về tương lai của việc làm bánh, đi xa hơn phương pháp của Kasko. Thay vì đặt một chiếc bánh lại với nhau bằng khuôn in 3D, Lankford đã trực tiếp in các lớp bánh bằng cách sử dụng dây tóc.

Batter là một trong những sợi thực phẩm rẻ, điều này làm cho bánh in 3D trở thành một ngành công nghiệp lý tưởng để mở ra thế giới mới. Mặc dù không có nhiều ý tưởng ở hiện tại - Lankford hy vọng sẽ có đủ tài trợ để sớm thực hiện dự án. 

3. Nhà hàng D'Arenberg Cube

Bánh in 3D – Những dự án hấp dẫn nhất

Một chiếc bánh meringue chanh. Nguồn: expatgo.com

Nhà hàng Úc D'Arenberg Cube tự hào với món bánh meringue chanh cổ điển. Đây là nhà hàng đầu tiên trong cả nước sử dụng máy in 3D trong nhà bếp của họ.

Quy trình này rất tốn thời gian. Cần chuẩn bị 24 giờ trước khi phục vụ bữa tối, tất cả các yếu tố trực tiếp đến từ máy in, đến đĩa và được phục vụ chu đáo.

Đầu bếp trưởng tại Cube, Brendan Wessels, tin rằng máy in 3D thực phẩm sẽ đóng một vai trò nổi bật trong kinh doanh nhà hàng. Lượng tài trợ tuyệt vời mà Cube nhận được chứng tỏ rằng lý thuyết của ông không còn xa!

4. Viên kẹo đường:

Bánh in 3D – Những dự án hấp dẫn nhất

Sáng tạo ra những viên kẹo đầy màu sắc, hoàn hảo để trang trí một chiếc bánh in 3D. Nguồn: dudeiwantthat.com

Mặc dù họ không chuyên về bánh, Sugar Lab phục vụ các thiết kế 3D đầy kẹo sẽ làm cho toppers hoàn hảo cho các món tráng miệng ngon lành ở trên! Các nhà sáng tạo, Kyle và Liz Von Hasseln, sử dụng đường, kẹo và sô cô la với máy in 3D ChefJet, có thể được sử dụng làm đồ trang trí hoặc thưởng thức.

Hai người ban đầu đã đưa ra ý tưởng như một món quà cho một người bạn, nơi họ đã tạo ra những viên đường đầu tiên của họ. Từ một món quà sinh nhật đơn giản đã xuất hiện, một công ty chính thức và Sugar Lab đã ra đời.

Các khả năng với in đường trong thực tế là vô hạn. Khi nghệ thuật in bánh được hoàn thiện, đối tác trang trí của họ đã sẵn sàng để hành động và làm việc cùng với nó! Hiện tại, khách hàng chỉ có thể gắn các viên kẹo này sang các loại bánh khác được làm sẵn - hoặc thưởng thức chúng như bình thường!

Nguồn: all3dp.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN